26.04.2024

Thánh Lễ Phong Chức Linh Mục

Ngày 29 tháng 6 năm 2016, Giáo hội mừng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Hai con người, hai cá tính nhưng cùng một sứ mạng đó là rao truyền danh Chúa cho muôn dân.

Hôm nay cũng là một ngày hồng phúc và vui mừng cho Giáo phận Vĩnh Long, bởi vì hôm nay, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục Chánh Toà Giáo phận Vĩnh Long sẽ phong chức Linh mục cho 10 thầy Phó tế trong Giáo phận. Từ nay Giáo phận sẽ có thêm 10 “Thợ Gặt Mới” trên cách đồng truyền giáo. Ngày xưa ơn Chúa đã biến đổi hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, từ những con người hèn yếu, tội lỗi trở thành những tông đồ nhiệt thành mang Tin Mừng của Chúa cho muôn dân. Ước gì ngày hôm nay, ơn Chúa cũng biến đổi các Tân Linh Mục trở thành những con người biết vượt qua những yếu đuối của mình để trở thành những mục tử hết lòng vì Chúa và hết mình vì anh em. Xin cho các ngài biết để cho “tình yêu Đức Kitô thúc bách” để luôn là những mục tử như lòng Chúa ước mong.

Hôm nay cũng là ngày bổn mạng Đức Cha Phêrô. Trước khi các tân chức nói lên lời tri ân, Đức Ông Barnabê đã thay lời cho linh mục đoàn và anh chị em tín hữu trong Giáo phận dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng nhân ngày bổn mạng của Đức Cha. Nhờ lời cầu bàu của thánh Phêrô tông đồ, nguyện xin Chúa gìn giữ Đức Cha được hồn an xác mạnh, được can đảm và đầy khôn ngoan để dìu dắt con thuyền Giáo phận ngày càng thăng tiến hơn.

Xin xem hình >>>

5641    30-06-2016 16:49:02