Thứ Năm
18.04.2024

TÂM TÌNH TRI ÂN VÀ CẢM TẠ

chabinhB87A1893

Kính thưa Đức Ông Barnabê cũng là Cha Tổng Đại Điện, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha trong và ngoài giáo phận, Quý Tu Sĩ nam nữ, cùng toàn thể ông bà và anh chị em. Con xin thay lời cho má và các em của con có đôi lời tâm tình tri ân.

- Trọng kính Đức Cha Phêrô:  Mặc dù Đức Cha không có mặt tại Giáo Phận, do Đức Cha đang tham dự khóa bồi dưỡng ở Rôma nhưng con tin rằng Đức Cha đã biết được tin tức từ Giáo Phận và đã hiệp ý cầu nguyện cho ba của con. Con xin hết lòng ghi ơn Đức Cha.

- Kính thưa Cha Tổng Đại Điện, Quý Cha Quản Hạt và Quý Cha. Quý Cha vì thương con, thương gia đình của con. Quý Cha đã đến dâng thánh lễ an táng cầu nguyện cho linh hồn Micae. Con tin rằng: Ba của chúng con sẽ rất vui và hạnh phúc vì tình thương của Quý Cha. Con xin ghi ơn và cảm tạ Quý Cha. Xin Quý Cha tiếp tục thương cầu nguyện cho ba của con.

- Kính thưa Quý Bề Trên các dòng tu và các Tu Sĩ nam nữ: Từ khi nhận được tin ba của con qua đời. Quý Bề Trên và quý vị đã đến cầu nguyện kính viếng, cầu nguyện và hôm nay, còn hiện diện trong thánh lễ để cầu nguyện cho ba của con. Con xin hết lòng cảm ơn Quý thầy Dòng Kitô Vua Vĩnh Long, Quý Thầy Đại Chủng Viện, Quý Sr. Dòng Thánh Phaolô, Quý Dì MTG Cái Mơn, Cái Nhum, Thủ Thiêm và Chợ Quán.

- Kính thưa quý ông bà và anh chị em Họ Đạo Bãi Xan cũng như các Họ Đạo liên hệ với con và gia đình: Cái Nhum, Tân Thành & Nhà nguyện Bác Ái, Mặc Bắc, Phước Hảo, Vĩnh Kim, Cầu Ngang, Rạch Dầu, Cái Quao, Tú San, Thành Thới và Mỏ Cày. Mấy ngày qua, quý ông bà và anh chị đã đã đến viếng, chia sẻ và dâng lời cầu nguyện cho linh hồn Micae. Sự hiện diện và tâm tình của ông bà anh chị em là một khích lệ lớn cho gia đình. Xin chân thành cảm ơn quý ông bà và anh chị em.

- Tôi cũng xin hết lòng cảm ơn anh chị em nhiều nơi, đặc biệt qua mạng xã hội Facebook này. Anh chị em cũng đã dâng rất nhiều lời cầu nguyện và chia sẻ sự mất mát của gia đình. Tình thương và sự quan tâm của anh chị em là nguồn động lực cẩn thiết cho gia đình chúng tôi. Tôi cũng xin cảm ơn các Y Bác Sĩ khoa tổng hợp Bệnh Viên Nhân Dân Gia Định và anh em thuộc hãng đóng tàu Sài Gòn Shipmarin trong các mối liên hệ đã đến kính viếng và chia sẻ với gia đình chúng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả.

- Và sẽ hết sức thiếu sót, nếu con quên điều này: Con hết lòng tri ân Cha Sở Phêrô, Cha phụ tá Laurensô và Quý Dì đang phục vụ tại Họ Đạo Bãi Xan. Mấy ngày qua, Quý Cha và Quý Dì đã rất vã rất nhiều trong tang lễ của ba con. Con xin ghi ơn Quý Cha và Quý Dì. Đặc biệt, con ghi ơn Cha Phaolô - nguyên là Cha Sở của chúng con. Hôm nay Cha trở về dâng lời cầu nguyện cho người con, người học trò và là cộng sự của Cha trong một thời gian dài. Xin Cha tiếp tục cầu nguyện và chúng con cũng nhớ cầu nguyện nhiều cho Cha luôn.

- Tôi cũng xin cảm ơn anh em trong ban quới chức, ca đoàn, anh em đội mai táng, ban kèn Họ Đạo Vĩnh Kim và các đoàn thể trong Họ Đạo Bãi Xan. Tất cả quý hội đoàn đã vất vã cho tang lễ hôm nay. Xin chân thành cảm ơn quý hội đoàn. Xin Chúa ban cho chúng ta những ơn cần thiết, để chúng ta phục vụ Chúa trong anh em.

Kính thưa Cha tổng Đại Điện, Quý Cha quản hạt, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, cùng toàn thể ông bà - anh chị em.

Người đi, kẻ ở lại thường cảm thấy mất mát. Nhưng con không thấy mất mát mà lại được nhiều hơn. Thấy Chúa thương con và gia đình nhiều hơn qua tình thương của Cha Tổng Đại Điện, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, cùng toàn thể ông bà - anh chị em. Xin thương tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Micae và cho chúng con nhiều hơn nữa. Gia đình chúng con xin cúi đầu ghi ơn Đức Cha Phêrô, Cha Tổng Đại Điện, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, cùng toàn thể ông bà - anh chị em.

Thay mặt gia đình

Linh Mục Giacôbê Bình