25.04.2024

Quý Cha Khóa II Giáo Phận Vĩnh Long thuộc Đại Chủng Viện Thánh Quý Mừng 15 Năm Linh Mục

Lúc 9h30 Sáng thứ 4 ngày 29 tháng 10 năm 2014, tại Nhà Thờ Giồng Quýt, Cha Phaolo Lê Văn Nhẫn cùng quý cha khóa II Đại Chủng Viện Thánh Quý đã dâng Thánh lễ mừng kỷ niệm 15 năm Linh mục của mình. Thánh lễ đồng tế được cử hành với đông đảo tu sĩ hai Dòng Mến Giá của địa phận, quý Souer Saint Paul Sài Gòn, bà con thân thuộc của quý cha và bà con giáo dân từ nhiều họ đạo về mừng lễ hôm nay.

Quý cha mừng lễ hôm nay gồm Cha Phaolô Lê Văn Nhẫn (NT Giồng Quýt, Bến Tre), Cha Phêrô Nguyễn Thái Dương (NT Cái Hô, Trà Vinh), Cha Giuse Nguyễn Đình Hiếu (NT Kiến Vàng, Bến Tre), Cha Antôn Nguyễn Minh Quân (NT Phú Hiệp, Bến Tre), Cha Gk Nguyễn Ngọc Sáng (NT Cái Sơn, Vĩnh Long) và Cha Micae Nguyễn Toàn Thắng (NT Tân Lược, Vĩnh Long), quý cha thuộc Khóa II Đại Chủng Viện Thánh Quý Cần Thơ niên khóa 1991 - 1997.

15 năm linh mục để nhìn lại chặng đường sứ vụ Mục Tử của mình, quý cha cảm phục Chúa và tạ ơn Người. Cảm phục vì Chúa thương đã chọn quý cha làm linh mục của Chúa "Từ bụi tro Chúa nâng Cha lên hàng tư tế" để chọn quý cha giữa muôn người. Quý cha tạ ơn Chúa vì suốt quãng đường đời làm con cái Chúa, theo tu học và làm tư tế cho Thiên Chúa, thì Chúa đã ban đầy tràn hồng ân để quý cha hoàn thành bổn phận sứ vụ Mục Tử của mình.

Với con số ngần ấy thời gian tuy không dài nhưng đủ nói lên "tình thương ngàn đời của Chúa" dành cho quý cha (TV 89, 2), tình thương Chúa cho họ đạo mà quý cha có trách nhiệm.

Quả thật, sứ vụ Mục Tử trong việc coi xứ quả là trách nhiệm và thách đố. Thế nên nói về vấn đề này, Cha George Lodes tâm sự: Năm 1962, Ngài cùng mười Linh mục khác được yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII. Mỗi Linh mục tự giới thiệu cho Đức Giáo Hoàng: " Thưa Đức Thánh Cha, Con là viện trưởng một đại học,... con là tuyên úy bệnh viện..., con là chưởng ấn giáo phận...". Cuối cùng đến lượt mình, Ngài thầm nghĩ, việc làm của mình có đáng gì so với các vị kia, bởi thế hầu như Ngài nói lí nhí trong miệng: "Thưa Đức Thánh Cha, con chỉ là một Linh mục coi xứ". Lạ lùng thay, Đức Thánh Cha bái gối trước mặt Ngài, hôn tay Ngài, và đứng lên nói: "Đó là công việc cao trọng nhất của Linh mục. Bởi vì Linh mục coi xứ, là tuyến đầu Giáo Hội. Mọi chương trình, sáng kiến..... về công cuộc Phúc âm hóa sẽ không kết quả tốt đẹp, nếu không được thực hiện trong một giáo xứ và dưới sự hướng dẫn của cha sở nhiệt thành và thánh thiện. Các Linh mục đang dạy học, hoặc du học các lớp thần học cao cấp, hay đang làm việc cho Tòa Thánh... tất cả đều giá trị cao cả. Nhưng đoan chắc rằng: "các Ngài sẽ thích là Linh mục coi xứ nếu các Ngài được chọn lựa. Bởi vì, nói cho cùng, tước vị cha sở thì thiêng thánh ở phương diện là người sống giữa Dân Chúa, trực tiếp va chạm mọi vấn đề cuộc sống trong tư cách là Linh mục coi xứ..."

Cám ơn Chúa đã chọn quý cha để trở thành linh mục phục vụ cho cánh đồng truyền giáo của Chúa, cám ơn quý cha đã quảng đại đáp trả ơn gọi và dấn thân nhiệt tình trong sứ mạng Chúa giao phó. Cám ơn nhiều người quảng đại rộng lòng, rộng tay ủng hộ quý cha trong bổn phận của mình. Xin Chúa ban cho quý cha sức khỏe, nghị lực, sự khôn ngoan của Chúa.

Xem ảnh xin BẤM VÀO ĐÂY

1364    30-10-2014 08:57:54