26.04.2024

Nhà Thờ Mặc Bắc, ngày 02/5/2015: Thánh Lễ Giỗ Lần Thứ 161 Của Thánh Giuse Trùm Lựu

Sáng thứ bảy ngày 02/5/2015, thật là một buổi sáng đẹp trời như đang hòa cùng niềm vui với bà con giáo dân giáo phận Vĩnh Long, con cháu của Thánh Giuse Trùm Lựu cùng tề tựu quây quần bên Nhà Thờ Mặc Bắc mừng Lễ giỗ lần thứ 161 của Thánh Giuse Trùm Lựu.

Lúc 9g30, mọi người hướng về lối đi của đoàn đồng tế, để cùng với Cha Giám Quản Giáo phận và quý Cha dâng Thánh Lễ long trọng hôm nay. Cùng đồng tế có hơn 20 Cha trong và ngoài Giáo phận cùng đến dâng Thánh Lễ.

Với cách nói giảng dị và đậm tính miền nam, trong bài giảng của mình, Cha Giám Quản Giáo phận đã nhắc lại những nét tiêu biểu sống đức tin của Thánh Giuse Trùm Lựu, một người dạt dào tình mến Chúa và đậm đà tình cảm yêu thương anh chị em đồng loại. Trong bức ảnh có trước mặt Thánh Giuse Trùm Lựu thể hiện lòng mến Chúa, cung kính đối với Đấng dựng nên muôn loài muôn vật. Đồng thời Cha cũng thể hiện tình bác ái với bà con, tha nhân; người ta kể có lần thánh nhân bắt được con cá lóc mang về cho vợ con nhưng trên đường về nhà có người xin con cá lóc đó và ngài đã sẵn sàng cho. Ngài sống tốt lành. Ngôi nhà của ngài là nơi Thánh Minh đã từng dâng Thánh Lễ cho bà con thời đó. Cuối cùng Ngài dùng cái chết minh chứng tình yêu đối với Chúa và Giáo Hội. Đó là những việc làm cụ thể mà chúng ta – những con cháu của ngài có thể bắt chước để sống đức tin.

Bà con giáo dân đặc biệt là thiếu nhi hôm nay tham dự Thánh Lễ đông đảo.

Nhờ lời cầu bàu của Thánh Giuse Trùm Lựu, xin Chúa thương ban cho Hội Thánh Việt Nam, đặc biệt bà con giáo dân họ đạo Mặc Bắc ngày càng biết sống mến Chúa và yêu thương mọi người hơn, dám sống đức tin kính Chúa yêu người như Thánh Giuse Trùm Lựu.

Xem hình >>>

736    03-05-2015 23:01:59