20.04.2024

Ngày gia đình Tiểu Chủng Viện Vĩnh Long

Theo thông lệ hàng năm vào ngày nghỉ lễ 02 tháng 9, Tiểu Chủng Viện Vĩnh Long có ngày họp mặt “Gia Đình Chủng Viện”, nhằm để các anh em tiểu chủng sinh trở về mái nhà gia đình Tiểu Chủng Viện để gặp gỡ, học hỏi và chia sẻ cho nhau sau những tháng ngày “đi thử” nơi các cơ sở và các họ đạo của giáo phận, cũng như những anh em đang tìm hiểu ơn gọi trong giáo phận được học hỏi và “trải nghiệm” đời tu trong mái nhà Chủng viện.

Theo chương trình thì 8g00 mới khai mạc ngày Gia Đình Chủng Viện, nhưng mới 6g30 các anh em từ khắp nơi trong giáo phận đã kéo về từng đoàn thật vui nhộn như một ngày lễ hội.

1

Đúng 8g00 MC mời gọi anh em vào hội trường Tiểu Chủng Viện để chào hỏi nhau và ổn định. Kế đó, cha Giám đốc Tiểu Chủng Viện nói lý do của ngày họp mặt và khai mạc ngày Gia Đình Chủng Viện.

2

8g30 Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện của Giáo phận chia sẻ đề tài “Dự Tu Sống Giữa Đời Thường” thật sinh động, nhằm giúp cho anh em giữ vững lý tưởng ơn gọi dù là đang ở trong các mái trường đại học hay trong môi trường thực tập mục vụ nơi các họ đạo.

3

Ngày Gia Đình Chủng Viện được đánh dấu với cao điểm là Thánh lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu vào lúc 10g00, Đức Ông Tổng Đại Diện chủ tế Thánh lễ (ĐứcCha Phêrô trên đường đi dự bồi dưỡng ở Rôma không thể chủ tế thánh lễ được) và cùng đồng tế với ngài là các Cha phụ trách ơn gọi của Giáo phận.

4

Sau Thánh lễ cùng nhau chụp hình lưu niệm

5

Sau thánh lễ, mọi người xuống nhà cơm dùng cơm trưa đạm bạc nhưng thắm đẫm tình gia đình Chủng Viện.

6

Sang buổi chiều quý Cha phụ trách ơn gọi ở các tỉnh gặp gỡ AE riêng theo tỉnh:

7

Tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp

8

Tỉnh Trà Vinh

9

Tỉnh Bến Tre

10

14g00 anh em trở lại hội trường để được giải đáp những thắc mắc mà anh em gặp phải trong đời sống theo đuổi ơn gọi, và làm sao giữ được ơn gọi trong môi trường xã hội hôm nay.

Chương trình ngày Gia Đình Chủng Viện được khép lại sau giờ giải đáp những thắc mắc. Anh em dự tu của giáo phận ra về với lòng đầy phấn khởi, và ước mong sao những điều mà Thầy Giêsu đã khởi sự nơi mỗi người chúng con cũng được hoàn tất cách tốt đẹp theo chương trình của Ngài.

11

Lay Chúa con lên đường, ra đi….

4573    03-09-2016 08:06:17