19.03.2024

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ CÁI NHUM

KHÓA TÌM HIỂU ƠN GỌI 2015

CHỦ ĐỀ: ĐIỂM HẸN GIÊSU

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít.

Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về” (Mt 9,37-38)

Cùng hòa chung với niềm thao thức của Giáo Hội, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum ước mong tìm kiếm thêm nhiều thợ gặt cho Chúa trong ơn gọi Mến Thánh Giá. Vì thế, vào mỗi dịp tháng 06 hằng năm, Hội có tổ chức khòa tìm hiểu ơn gọi cho các bạn thanh nữ. Năm nay, Khóa tìm hiểu ơn gọi với chủ đề “ĐIỂM HẸN GIÊSU” được tổ chức từ ngày 09. 06. 2015  đến 11. 06. 2015.

Nhờ sự cộng tác tích cực của quý Cha nơi các Họ Đạo trong và ngoài Giáo Phận và lòng hăng say của các bạn trẻ, Hội Dòng hân hoan được đón nhận 108 em tham dự thuộc 30 Họ Đạo trong 06 Giáo Phận: Vĩnh Long, Cần Thơ, Mỹ Tho, Xuân Lộc, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đà Lạt.

Trong thời gian ngắn ngủi 03 ngày,  với những giờ học hỏi – gặp gỡ giao lưu dưới sự hướng dẫn của Hội Dòng, đặc biệt trong các giờ giảng dạy sống động của quý Cha: Cha Tuyên Úy của Hội Dòng – Gioan Phạm Hữu Diện, Cha Antôn Nguyễn Minh Quân và Cha Laurensô Nguyễn Thanh Dũng đã đánh động sự nhiệt tâm của đời Thánh hiến, và đã để lại trong lòng các bạn trẻ những hình ảnh thân thương của người nữ tu Mến Thánh Giá Cái Nhum âm thầm trong màu áo đen.

1051    12-06-2015 22:09:17