19.03.2024

Hạt Mặc Bắc: Đại Hội Gia Đình Lần 1

Sáng nay ngày 27/ 7/ 2015 là một ngày hội vui của Họ đạo Mặc Bắc,  ngày đại hội gia đình Công Giáo ở Hạt  Mặc Bắc. Có khoảng hàng trăm gia đình tề tựu về Nhà thờ Mặc Bặc để tham dự ngày đại hội gia đình. Đồng thời cũng có đông đảo các gia đình mừng 25 năm, 35 năm, 40 năm, 50 năm, 60 năm hôn phối.

Tham dự kỳ đại hội gia đình hôm nay có quý cha  từ Vĩnh Long, Bến Tre và Trà vinh đến để gặp gỡ , trao đổi, chia sẻ như Cha quản hạt Vĩnh Long Đinh Quang Lục, ngài cũng là Cha phụ trách về gia đình trong giáo phận, cha Phêrô Ngô Văn Be là cha sở Phước Hảo, cha Philipphê Nguyễn Như Thường, cha Giuse Nguyễn Tiến Khoa, cha Phaolô Lê Văn Nhẫn phụ trách thiếu nhi của giáo phận.

Cuộc gặp gỡ bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc sau thánh lễ lúc 11h00.

Ngày Đại hội gia đình hạt Mặc Bắc hôm nay với chủ đề “Tình yêu và sứ mạng của chúng ta”.

Thánh giáo phụ Irênê có câu nói lừng danh: “Vinh quang Thiên Chúa là con người sống dồi dào” cũng có thể nói tương tự, vinh quang cũa người nam và người nữ là khả năng của họ để yêu thương như Thiên Chúa yêu thương. Cuộc sống đạo đức, nên thánh trong một gia đình là lời mời gọi thể hiện tình yêu thương liên lỉ trong đòi sống hôn nhân gia đình hằng ngày.

“Thiên Chúa là tình yêu và ai ở trong tình yêu thì ở trong Thiên Chúa”(1Ga 4,16). Như thế Thiên Chúa thực hiện công trình tình yêu của Ngài qua đời sống gia đình. Vợ chồng mang sứ mạng yêu thương của Thiên Chúa, đó là đón nhận tình yêu của Thiên Chúa và tỏ lộ tình yêu ấy trong đời sống hằng ngày. Con người không thể sống mà không có tình yêu. Con người sẽ là kẻ không thể hiểu được đối với chính bản thân mình, cuộc sống của con người sẽ vô nghĩa nếu không được mạc khải về tình yêu, nếu không gặp tình yêu, nếu không trải nghiệm tình yêu và không làm cho tình yêu đó thành của mình, nếu không dự phần một cách thâm sâu vào tình yêu đó. Đây chính là lý do tại sao Đức Kitô cứu chuộc “mạc khải đầy đủ về con người cho chính con người”. Có thể nói rằng đây là chiều kích con người của mầu nhiệm cứu chuộc. Trong chiều kích này, còn người tìm lại được sự cao cả, phẩm giá, và giá trị của nhân tính”. (Trích Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Redemptor Hominis, 10, 04.03.1979)

Ngày đại hội gia đình hạt Mặc Bắc hôm nay diễn ra trong bầu khí thánh thiện, tốt đẹp.

Cảm ơn Chúa đã cho các đôi gia đình hiện diện hôm nay. Cảm ơn Quý Cha chịu khó đến lắng nghe, trao đổi, chia sẻ, cảm thông với các gia đình đại diện hiện diện trong hạt Mặc Bắc. Cảm ơn các gia đình quảng đại đến đóng góp phần của mình.

Xin Chúa cho các bậc làm cha mẹ biết yêu thương và thể hiện tình yêu như Chúa muốn. Xin cho các gia đình Công Giáo hạt Mặc Bắc nói riêng và các gia đình Công Giáo khác nói chung biế sống thánh thiện theo gương gia đình thánh gia Nagiareth.

Xem hình >>>

1274    29-07-2015 16:25:31