20.04.2024

Giáo Xứ Nam Đồng Hành Hương Kính Đức Mẹ Và Tiễn Mẹ Thánh Du Kỳ Đồng

Thời tiết thật đẹp để đến La Mã Bến Tre hành hương kính Mẹ ! Sáng hôm nay, từ Vũng Tàu xa xôi, vượt trên quãng đường xa hơn 200 cây số, con cái của Mẹ từ giáo xứ Nam Đồng (giáo phận Bà Rịa) đã về với La Mã Bến Tre, về với Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã luôn chở che, ban ơn cho những ai đến với Mẹ.

Được biết Mẹ sẽ “vắng nhà” ít hôm về Kỳ Đồng vào sáng hôm nay nên chương trình của đoàn hành hương giáo xứ Nam Đồng thay đổi đôi chút. Thay vì dùng điểm tâm mới vào viếng Mẹ nhưng vì Mẹ rời nhà theo đoàn Kỳ Đồng nên đoàn Nam Đồng vào viếng Mẹ cũng như dâng Thánh Lễ tạ ơn trước.

Đoạn đường vào La Mã đang được cày xới để làm mới từ ngoài vào cầu La Mã nên di chuyển vào Trung Tâm thật khó khăn. Cộng thêm đoàn đi xe lớn phải qua xe trung chuyển nên đi vào càng khó. Dầu khó khăn như thế nhưng vẫn không ngăn được tình Mẹ tình con.

6 g 45 phút, Cha Giuse Trần Đình Túc – chánh xứ Nam Đồng – đã dâng Thánh Lễ tạ ơn.

Trong bài chia sẻ (kính mời cộng đoàn xem https://youtu.be/Zf5NlL9p2HU), cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng chia sẻ như Mẹ Maria chia sẻ với mọi người ân sủng Mẹ nhận được từ Chúa. Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn nhận ra ý Chúa để bỏ những gì riêng tư để thực hiện ý Chúa trên đời mình như Mẹ Maria ...

Trước khi ban phép lành cuối Lễ, Cha Giuse ngỏ đôi lời cảm ơn Cha Đaminh – Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre, quý Dì Mến Thánh Giá Cái Mơn và cộng đoàn đã đón tiếp đoàn hành hương. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn viếng Mẹ và rồi tiếp tục cuộc hành trình hôm nay.

Đang khi đó, đoàn hành hương từ Kỳ Đồng được dẫn đầu là Cha Tôma Trần Quốc Hùng – chánh xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng – cũng là cha cựu Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre. Cùng đi với đoàn rước Mẹ sáng nay có Cha GioaKim Hà Ngọc Phú, Cha Phêrô Đỗ Minh Trí, Cha G.B. Nguyễn Bình Định, Cha G.B. Lê Thanh Hải ... và cộng đoàn dân Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng.

Và, thật thiếu sót nếu không nhắc đến sự hiện diện của Linh mục nhạc sĩ Phêrô Thành Tâm – người con đặc biệt có lòng kính mến Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre. Cha Thành Tâm đã để lại cho cộng đoàn nhạc phẩm “Nhìn Lên Ảnh Mẹ” hết sức tâm tình. Tác phẩm này đã gói ghém tấm lòng của một linh mục nhạc sĩ hết lòng kính mến Mẹ và nhất là những ơn lành mà Cha Thành Tâm đã nhận được từ Mẹ La Mã Bến Tre.

Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung và quý dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn phục vụ tại Trung Tâm đón đoàn trong tình thân và niềm vui của những người con của Mẹ. Tay bắt mặt mừng, những nụ cười được trao cho nhau trong bầu khí ấp cúng.

8 g 15, Cha G.B. Thanh Hải mời gọi cộng đoàn cùng bước vào giờ hành hương kính Mẹ.

Cha Hải mời gọi cộng đoàn nhìn lên Mẹ Maria trong tâm tình chia sẻ, thăm viếng người chị họ của Mẹ là bà Êlisabeth. Cha dâng lên Mẹ những ước nguyện của cộng đoàn cũng như vẫn tin rằng Mẹ hằng chở che cộng đoàn.

8 g 45, giờ hành hương kết thúc và rồi Cha Tôma Trần Quốc Hùng cùng một số anh em bắt đầu rước Đức Mẹ ra xe để về Kỳ Đồng.

Được biết Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre thánh du về Kỳ Đồng trong dịp bế mạckỷ niệm 150 năm Dòng Chúa Cứu Thế nhận linh ảnh Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Sau những ngày thánh du tại Kỳ Đồng, Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre sẽ về lại La Mã.

Và rồi, theo thông báo cũng như thiệp mời được gửi đi từ Trung Tâm La Mã Bến Tre, vào lúc 10 giờ ngày thứ Hai, 27 tháng 6, Đức Giám Mục Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục giáo phận Vĩnh Long – sẽ cử hành Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức và thánh hiến bàn thờ nhà thờ La Mã. Dịp này, Đức Cha Phêrô ban ơn Toàn Xá cho cộng đoàn tham dự hành hương và Thánh Lễ này.

Vẫn tin rằng Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre luôn che chở giữ gìn con cái Mẹ trên mọi nẻo đường đời. Xin Mẹ tiếp tục yêu thương, gìn giữ chúng con trong bàn tay của Mẹ.

Xin xem hình >>>

1408    25-06-2016 06:28:14