20.04.2024

Đức Mẹ La Mã Bến Tre: Giáo Xứ Sao Mai (Vũng Tàu) Hành Hương Kính Đức Mẹ

“Hồng Ân Chúa như mưa như mưa, rơi xuống đời con miên man miên man nâng đở tình con trong tay trong tay vòng tay thương mến. Đời có Chúa êm trôi êm trôi Chúa dắt dìu con luôn luôn khôn nguôi có Chúa cùng đi con không đơn côi, Ôi Tình Tuyệt vời !”. Quả thật, chiều hôm nay, 15 tháng 6, cơn mưa chiều bất chợt như hồng ân Chúa tuôn đổ trên cộng đoàn Giáo xứ Sao Mai (Vũng Tàu), đặc biệt trên Cha Sở và Cha phó Sao Mai.

Trên đường hành hương viếng Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp về, đoàn hành hương Sao Mai ghé thăm Mẹ La Mã Bến Tre. Vượt chặng đường dài đầy gian khó nhưng đoàn vẫn không nản lòng, chỉ sợ lòng cách núi ngăn sông mà thôi.

Phương tiện để đến Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp có thể đi bằng xe lớn 50 chỗ có thể thẳng đến nơi nhưng đến với Mẹ La Mã lại bất tiện vì đường vào nhỏ hẹp. Đoạn đường đi vào đang được nâng cấp nên lại càng khó đi nhất là những ngày mưa phùn như thế này. Thế nhưng, dù sao đi chăng nữa, tình Mẹ - con và con với Mẹ đã để lại đàng sau lưng những vất vả truân chuyên của cuộc đời.

Sau khi nghỉ ngơi đôi chút cũng như tìm đến Nhà Thanh Thản, cộng đoàn quy tụ về với ngôi Thánh Đường ấm cúng La Mã Bến Tre. Nhà Thanh Thản cũng như hệ thống chứa nước và xử lý nước đang còn xây dựng giang dở nên cũng là một trở ngại cho khách hành hương. Vì tình thương, sự cảm thông đã cho qua những bất tiện ngoài ý muốn.

13 g 30, Cha Sở Phêrô Đặng Duy Linh và Cha Phó cùng cộng đoàn giáo xứ Sao Mai cũng như một số người nữa bước vào Thánh Lễ.

Cha Phêrô chánh xứ Sao Mai gợi lên tâm tình tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ khi mở đầu Thánh Lễ tạ ơn chiều nay.

Trong bài chia sẻ, Cha Phêrô đã gợi lại cho cộng đoàn những nơi Mẹ hiện ra là những nơi khó khăn, nghèo khổ ... (Xin mời cộng đoàn xem video giảng https://youtu.be/PuLZ-h7bBVc) … chúng ta tạ ơn Chúa. Chúng ta sống ở những vùng có cuộc sống tốt hơn vùng như thế này … chúng ta xin Chúa cho chúng ta cảm nhận ơn Chúa để rồi chúng ta chia sẻ với anh chị em chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Phêrô không quên ngỏ lời cảm ơn Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung - Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã - đã đón tiếp đoàn rất nồng hậu. Cha Phêrô cũng đã thông báo với đoàn hành hương vì trời mưa nên cộng đoàn không thể vào nơi kỷ niệm vớt được Linh Ảnh Mẹ.

Sau khi nhận phép lành cuối Lễ, cộng đoàn lại nán lại bên Mẹ để thỏ thẻ, thủ thỉ những tâm tình lên Mẹ La Mã mến thương. Có người thì tranh thủ ghi lại những tấm hình kỷ niệm cho ngày đến đây với Mẹ.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre ban muôn ơn lành xuống trên Cha Sở, Cha Phó cũng như cộng đoàn giáo xứ Sao Mai – Vũng Tàu. Cũng xin trao vào tay Mẹ những ý nguyện, những tâm tư của đoàn con từ nhiều nơi đến gửi gấm cho Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre.

Xin xem hình >>>

2847    18-06-2016 04:47:37