25.04.2024

Đt.  01227.455.633

CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG MỚI NHÀ THỜ
HỌ ĐẠO HÒA LONG

Họ đạo Hoà Long, do Linh mục Giacôbê Nguyễn Minh Trường làm chánh sở,  nằm trong Giáo Hạt Sađéc thuộc Giáo Phận Vĩnh Long. Toạ lạc tại 300 khóm II, thị trấn Lai Vung - Đồng Tháp. Số giáo dân hiện khoảng một ngàn người. Hơn 100 năm hình thành, Họ Đạo Hoà Long đã trải qua biết bao thăng trầm.

Trước đây, trong chiến tranh: Nhà thờ bị đốt phá, giáo dân di tản trong sợ hãi và lòng đạo tưởng chừng như mai một. Nhưng tình thương Chúa vẫn bao bọc, để hôm nay Hòa Long vẫn còn trụ vững và phát triển. Hiện nay, với số giáo dân khá đông mà ngôi nhà thờ cũ quá nhỏ hẹp cho việc cử hành Phụng vụ. Hơn nữa với thời gian ngôi nhà thờ đã xuống cấp rất nhiều, cần được xây mới.

Ngày 17.02.2011, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Tân - Giám Mục Giáo Phận Vĩnh long đã dâng lễ đồng tế đặt Viên Đá Đầu Tiên, khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới, cũng tại chính nơi nhà thờ cũ đang toạ lạc.

Tiến trình thi công đến nay đã được một năm 6 tháng. Phần xây dựng cơ bản tương đối hoàn chỉnh. Dự kiến hết năm 2013 công trình xây dựng nhà thờ sẽ hoàn tất.

Vì là họ đạo nghèo, nên chúng tôi rất ước mong được các ân nhân gần xa tiếp tay hỗ trợ cho công trình xây dựng nhà Chúa nầy sớm được hoàn thành. Xin chân thành ghi ơn.

Phối cảnh Nhà Thờ Hoà Long mới

Đặt nền móng đầu tiên

Kết cấu tấm sàn nhà thờ

Tháp chuông nhà thờ đang  thi công